Mẹo để tiết kiệm tiền với đối với sàn gỗ

Dù sàn gỗ được đánh giá là sản phẩm có màu sắc đẹp và bắt mắt nhưng nếu sự kết hợp giữa chúng với những đồ nội thất không có sự ăn nhập với đồ nội thất trong nhà thì cũng coi như uổng phí công sức của bạn. Vậy phải làm gì đây?

Phối màu tương hợp giữa sàn gỗ và đồ nội thất

Điểm quan trọng nhất khi thiết kế căn nhà là phải quan tâm tới sự hài hòa giữa sàn gỗ cũng như những đồ nội thất khác. Chính vì thế ngay từ trước khi có ý định lắp đặt sàn gỗ thì cần phải xem xét tới phong cách mà bạn hướng đến là gì? Nếu như là một trong những tín đồ thích phong cách cổ điển thì bạn nên chọn sàn gỗ có tông màu đậm. Không nên chọn màu quá sáng hoặc quá tối vì chúng sẽ không tôn hết được vẻ đẹp nội thất của gia đình.

Phối màu tương hợp giữa sàn gỗ và đồ nội thất 1

Lựa chọn ván sàn gỗ làm bật nội thất

Màu sắc của sàn gỗ tại Hà Nội khi được sử dụng làm ván lót sàn cũng là một phần quan trọng giúp căn nhà của bạn trở nên thu hút hơn đó. Nếu như bạn muốn lựa chọn nội thất có màu tối kiểu sang trọng hiện đại thì nên chọn màu sàn gỗ chìm hơn so với toàn bộ không gian. Ngoài ra cũng nên để ý hơn tới yếu tố phong thủy nữa nhé, chúng có ảnh hưởng sâu sắc tới gia chủ vì có những màu tương tích nhưng lại tương khắc với mệnh của gia chủ. Trước khi lựa chọn và định hình phong cách thì tốt nhất bạn nên biết mình thuộc mệnh nào và lên danh sách màu sắc phù hợp để có sự hài hòa nhất nhé. Sự kết hợp ăn nhập ấy không chỉ mang lại cho bạn một không gian đẹp như mơ mà nó còn hỗ trợ thuận lợi cho công việc làm ăn của bạn và gia đình. Đừn bỏ qua yếu tố này nhé.

Lựa chọn ván sàn gỗ làm bật nội thất 1

Màu đơn chưa chắc đã an toàn

Đã có nhiều người cho rằng chỉ nên chọn một màu sàn gỗ và đồ nội thất cũng không quá nhiều màu sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu không có sự thiết kế tinh tế và nhạy bén thì không gian sẽ rất đơn điệu, nhàm chán đó. Một căn nhà nên có điểm nhấn chứ không nên là sự đơn lẻ, rời rạc. Khi có cảm giác thân quen và bắt mắt, bạn sẽ cảm thấy căn nhà yêu thương và muốn trở về nhà sau những ngày làm việc vất vả.

Nội thất trong nhà bố trí theo không gian

Khi lựa chọn sàn gỗ làm ván lót sàn nhà, hãy đảm bảo quy tắ rằng: sơ đồ nội thất trong gia đình bạn được lắp đặt cho không gian, tức là số lượng của vừa vặn, không được quá nhiều hoặc quá ít. Trong trường hợp hạn chế về diện tích thì để có cảm giác rộng rãi hơn, bạn khéo léo lựa chọn màu sắc, hay một số vật dụng như gương, tranh treo tường,…Ngược lại không gian có diện tích rộng, ta có thể chọn thêm một vài món đồ có màu sắc phù hợp giúp làm giảm cảm giác trống trải, mang lại sự ấm áp, đầm ấm hơn.

Bài viết liên quan

Bài viết nên xem